ringing_phone
số điện thoại
email1
Địa chỉ email

#1 Kinh Nghiệm Tổ Chức Team Building Cho Công Ty

#1 Kinh Nghiệm Tổ Chức Team Building Cho Công Ty

Kinh nghiệm tổ chức team building cho công ty là lượt từ khóa tìm kiếm rất nhiều và kèm theo đó là lựa chọn một đơn vị tổ chức team building uy tín tại Đà Nẵng. Tổ chức team building giờ không còn là điều quá xa lạ với các tổ chức, doanh nghiệp, thông qua các hoạt động team building tập thể, nhóm, các thành viên trong tổ chức sẽ được vui chơi, tham gia trải nghiệm để hiểu nhau hơn, đưa ra các giải pháp và hỗ trợ nhau đi đến đích cuối cùng.

Kinh nghiệm tổ chức team building

Kinh Nghiệm Tổ Chức Team Building – Cần Chú Ý Gì?

Hiện nay, các công ty thường kết hợp tổ chức team building Đà Nẵng trong các buổi tham quan, du lịch ngắn ngày đến các điểm du lịch biển hoặc điểm du lịch sinh thái. Tuy nhiên không phải lúc nào các chương trình du lịch team building cũng đạt hiệu quả mong muốn của người tổ chức. Vì vậy, để tổ chức team building đem lại hiệu quả nhất, bạn cần chú ý đến những điều sau:

Tách Rời Tham Quan Với Tổ Chức Team Building

Thay vì kéo nhân viên đến một nơi nào đó và bắt họ tham gia vào các trò chơi team building, bạn hãy tổ chức team building ở một địa điểm nào đó thú vị hoặc mới lạ đó là cách mà nhiều đơn vị chia sẻ kinh nghiệm tổ chức team building. Điều này sẽ khơi gợi sự hứng thú và niềm say mê khám phá của nhân viên. Họ vô cùng thích thú nếu được đi đến những nơi chưa từng đến để thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh hoặc chỉ để thư giãn, tắm biển hay thưởng thức ẩm thực đặc trưng của địa phương đó.

Kinh nghiệm tổ chức team building 2Kinh nghiệm tổ chức team building

Ngoài ra, cũng có thể bố trí team building những nơi tương đối quen thuộc với mọi người để họ không mất tinh thần tập trung vào việc tham gia team building.

Xâu Chuỗi Nhiều Hoạt Động Trong Chương Trình

Các hoạt động trong chương trình cần được gắn kết và xâu chuỗi với nhau theo một kịch bản nhất định. Bạn có thể xây dựng một câu chuyện từ đầu cho đến lúc kết thúc: đi tìm kho báu cướp biển hay dựa theo câu chuyện cổ tích nào đó. Hơn nữa, tổ chức team building cũng cần có chủ đề và giao diện riêng để các trò chơi, nội dung, hay phần trang trí hình ảnh có thể tạo ấn tượng cho người tham gia – kinh nghiệm tổ chức team building.

Rút Ra Bài Học Kinh Nghiệm Sau Mỗi Trò Chơi

Đây được xem là bước quan trọng để định hướng các bước phát triển sau này của mỗi thành viên trong tổ chức hay doanh nghiệp. Những trò chơi team building không chỉ đem lại sự hứng thú cho người tham gia mà qua đó còn truyền tải những thông điệp khác: rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, thúc đấy sự tự tin, phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân… Tuy vậy, cũng có rất nhiều chương trình team building không hướng đến những mục đích này, mà chỉ xoay quanh sự thắng thua thường thấy, không mang đúng ý nghĩa của team building.

Kinh nghiệm tổ chức team building 3

Chính vì vậy, sau khi kết thúc mỗi trò chơi, người tổ chức nên đưa ra mục đích trò chơi là gì, mỗi đội hay cá nhân đã làm được những gì, những bài học và kinh nghiệm tổ chức team building nào cần rút ra để người chơi có thể hiểu thêm về phần chơi mình vừa tham gia.

Tạo Ra Không Gian Chiêm Nghiệm Cuối Chương Trình

Nhiều người tổ chức cũng vô tình bỏ qua khâu tổng kết chương trình, làm cho chương trình team building trở thành một chuyến ăn chơi đơn thuần và không để lại được nhiều ấn tượng. Vì vậy, nên có một cuộc trao đổi và mọi người cùng nhau nói lên những suy nghĩ của mình. Đó có thể là những cảm nhận riêng, bài học có được từ chuyến đi, hay là những nét tính cách mới phát hiện ra từ đồng nghiệp… Từ những giây phút này, sẽ giúp mỗi cá nhân hiểu rõ về hiệu quả của tổ chức team building.

Việc tổ chức team building tóm lại không khó, nhưng nó đòi hỏi người tổ chức phải có định hướng rõ ràng và thống nhất trong mục tiêu để đạt hiệu quả và đem đến sự thành công cao nhất cho sự kiện.

Kinh Nghiệm Tổ Chức Team Building – Rủi Ro Thường Gặp

Không có cách học nào hiệu quả và nhớ lâu hơn nếu được tham gia trải nghiệm. Bởi vậy, Team Building được xem là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều đơn vị, tổ chức hiện nay. Tham gia vào đó, các thành viên sẽ được rèn luyện tinh thần đồng đội, nâng cao khả năng giao tiếp và rất nhiều kỹ năng khác phù hợp cho công việc.

Dưới đây là một số rủi ro dễ mắc phải trong khi tổ chức chương trình team building được Viet Vision Team Building tổng hợp.

Rủi Ro Về Mặt Nhân Lực

Nhân lực được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bất cứ công việc nào và trong team building cũng vậy. Nhân lực ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của hoạt động team building bởi từng khâu tổ chức team building đều có sự tác động của con người.

Một chương trình team building cần có đội ngũ nhân lực tối thiểu như: người chịu trách nhiệm tổ chức; MC; nhân viên âm thanh, ánh sáng, sân khấu; đội đạo cụ…. Do đó, bạn cần:

– Huy động nhân lực đủ dùng, không thừa, không thiếu

– Giao việc cho các cá nhân có đủ năng lực, trách nhiệm

– Đào tạo nhân sự hợp lý để có kỹ năng xử lý nhanh chóng nếu có rủi ro xảy ra

– Động viên tinh thần, đảm bảo nhân viên có tâm lý tốt nhất, tránh gây ảnh hưởng tới công việc.

>> Xem thêm Dịch vụ cho thuê nhân sự sự kiện Đà Nẵng

Rủi Ro Về Đạo Cụ Sử Dụng

Đạo cụ là phần không thể không có trong mỗi trò chơi. Tùy theo tính chất trò chơi team building, mà đạo cụ được sử dụng nhiều hay ít, đơn giản hay phức tạp, rẻ tiền hay đắt tiền. Đôi khi, việc thiếu hoặc gãy đạo cụ mang đến những rắc rối không đáng có cho ban tổ chức. Vì thế, người tổ chức team building uy tín cần phải:

– Tổng hợp danh sách các trò chơi định tổ chức và các đạo cụ đi kèm với số lượng cụ thể.

– Chuẩn bị đạo cụ theo danh sách và có số lượng nhiều thêm đề phòng trường hợp phát sinh.

– Kiểm tra lại chất lượng đạo cụ trước khi chơi để đảm bảo chất lượng

Rủi Ro Về Thời Gian

Các vấn đề về thời gian gặp phải do người tổ chức không biết phân bổ thời gian cho hợp lý. Ngoài ra, cũng có thể là do ước lượng thời gian không chính xác cho từng khâu chuẩn bị khiến việc tổ chức bị chồng chéo, mất thời gian.

Team building outdoor

Để có thể khắc phục tình trạng này, người tổ chức team building chuyên nghiệp có thể:

– Lên kế hoạch và timeline cụ thể và đảm bảo timeline phù hợp với từng đầu việc: khâu lên ý tưởng, triển khai, thời gian cho từng trò chơi,…

– Xác định được thứ tự ưu tiên cho từng việc

– Luôn có thời gian và phương án dự phòng nếu gặp phải những tình huống phát sinh

– Lựa chọn thời điểm phù hợp để tổ chức

– MC cần linh hoạt trong mỗi trò chơi

Rủi Ro Về Thời Tiết

Mặc dù là yếu tố khách quan nhưng thời tiết tác động rất nhiều đến chương trình team building. Các yếu tố xấu có thể xảy ra như: mưa bão, gió lớn, sóng to… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chương trình tổ chức team building nên người tổ chức cần hết sức lưu ý tìm hiểu rõ về các kinh nghiệm tổ chức team building.

Một số giải pháp để đơn vị tổ chức team building có thể tham khảo như:

– Theo dõi, cập nhật thời tiết địa phương và có địa điểm dự phòng khác nếu phát sinh sự cố

– Chuẩn bị những dụng cụ che chắn cần thiết như: phông, bạt, ô…

Làm Sao Để Tổ Chức Team Buildung Cho Công Ty Hiệu Quả?

– Cân nhắc về số lượng người tham gia
Trước khi thực hiện chương trình team building ban tổ chức cần xem số lượng người tham gia team building nhiều hay ít để lựa chọn cách chia đội nhóm, lựa chọn những trò chơi, chuẩn bị dụng cụ và phần thưởng,…cho phù hợp.

– Chọn kịch bản chương trình
Tùy vào mục đích của quý công ty mà có thể chọn những mẫu kịch bản team building khác nhau. Tốt nhất bạn nên liên hệ với những công ty chuyên tổ chức du lịch kết hợp team building để mua lại kịch bản chương trình của họ. Những đơn vị này thường có những mẫu kịch bản hay, mới lạ và có những cách hay giúp phát triển các kỹ năng của người tham gia. Điều quan trọng là bạn có thêm kinh nghiệm tổ chức team building.

Kinh nghiệm tổ chức team building 5

– Khảo sát địa hình và chuẩn bị dụng cụ
Việc khảo sát địa hình trước khi bắt đầu tổ chức team building là một bước khá quan trọng quyết định chương trình thành công hay thất bại.

Ví dụ: Muốn tổ chức team building tại Đà Nẵng, bạn cần phải đi khảo sát địa hình trước để biết được khu vực nào đủ rộng, đủ bằng phẳng thích hợp với số lượng hàng trăm người tham gia,… đó là một cách chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức team building tại Đà Nẵng

– Chọn MC nhiều kinh nghiệm
MC, người dẫn trò chơi cũng góp phần giúp một chương trình team building thành công hay thất bại. Chắc chắn một chương trình team building sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn nếu MC không hoạt bát, không có khả năng ứng biến nhanh nhạy và hoạt náo sôi động khơi gợi tinh thần hào hứng tham gia của các thành viên tham dự.

Kinh nghiệm tổ chức team building 6

– Phần thưởng cho đội thắng cuộc
Ở bất kỳ trò chơi nào cũng vậy, phần thưởng luôn là động lực khiến những thành viên hào hứng muốn tham dự hơn. Do đó, hãy chuẩn bị phần thưởng thật tốt để trao cho những đội chơi thắng cuộc. Chẳng gì tuyệt vời hơn khi nhận được những món quà xứng đáng với sự cố gắng của cả đội chơi.

Keyword: kinh nghiệm tổ chức team building, tổ chức team building, chương trình team building

Bài viết liên quan