ringing_phone
số điện thoại
email1
Địa chỉ email

Quy Trình Tổ Chức Lễ Động Thổ Tại Đà Nẵng Đúng Chuẩn

Quy Trình Tổ Chức Lễ Động Thổ Tại Đà Nẵng Đúng Chuẩn

Tổ chức lễ động thổ tại Đà Nẵng hay tại bất cứ đâu đều đóng vai trò hết sức quan trọng. Lễ động thổ có thể đem dến may mắn hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh, sinh sống trong tương lai. Vậy quy trình thực hiện như thế nào mới đúng chuẩn?

Lễ động thổ và nguồn gốc trong xây dựng

Tổ chức động thổ đóng vai trò quan trọng trong tín ngưỡng của người Á Đông. Thông thường, lễ động thổ thực hiện hoành tráng và yêu cầu quy trình đầy đủ từ các doanh nghiệp. Hiểu một cách đơn giản, lễ động thổ hay lễ khởi công là nghi thức đánh dấu bước đầu tiên khi tiến hành xây dựng một công trình.

Tổ Chức Lễ Động Thổ Tại Đà Nẵng

Điển hình như nhà ở, chung cư, xưởng sản xuất, nhà máy, công trình giao thông, bệnh viện, trường học… Tùy theo đặc điểm của công trình cũng như quy mô mà lễ khởi công sẽ có sự khác biệt nhất định. Hiển nhiên tổ chức lễ động thổ Đà Nẵng cũng như vậy.

Xét về nguồn gốc, lễ động thộ xuất hát từ lễ đông thổ của người nông dẫn. Ngày mùng 3 Tết hằng năm, người nông dẫn sẽ tiến hành cúng thần linh, đào xới, làm sạch cỏ vườn để cầu xin một năm được mùa. Sau này, những công trình xây dựng đều thực hiện nghi thức xin thổ thần rồi mới tiến hành để mong may mắn, tránh tai ương.

Yêu cầu của lễ động thổ trong xây dựng

Mục đích của lễ khởi công động thổ tại Đà Nẵng và mọi tỉnh thành đều là cầu mong thuận lợi, an lành. Lễ động thổ trong xây dựng được tổ chức theo quy trình chuẩn chủ yếu được áp dụng với:

  • Công trình kinh doanh với mục đích kéo gần quan hệ, giúp khách hàng, đối tác biết đến nhiều hơn.
  • Công trình công cộng, trường học thực hiện lễ động thổ để làm bước đệm giúp người dùng dịch vụ sau này biết đến.

Yêu cầu khi tổ chức lễ khởi công động thổ vì thế cũng cao hơn. Không chỉ cần đảm bảo tiêu chí chất lượng, hiệu quả, lễ động thổ còn phải hợp phong thủy, lôi kéo được sự quan tâm của truyền thông. Yêu cầu cơ bản nhất là nhà tổ chức là phải lên được một kế hoạch chi tiết dựa trên ý tưởng an đầu tốt.

Tổ Chức Lễ Động Thổ Tại Đà Nẵng 2

Ngoài ra, lễ động thổ còn phải đảm bảo các quy định do pháp luật đề ra. Điều 107, Luật Xây dựng 2014 đã quy định về các điều kiện một lễ động thổ. Điều kiện liên quan đến hợp đồng thi công, quyền sở hữu mặt bằng và vệ sinh môi trường. Đây là các yếu tố mà chủ sở hữu công trình phải đảm bảo.

Quy trình tổ chức lễ động thổ tại Đà Nẵng

Thực tế hiện nay có nhiều công ty tổ chức lễ động thổ tại Đà Nẵng khác nhau để khách hàng lựa chọn. Việc nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Đội ngũ chuyên nghiệp với kinh nghiệm đầy đủ sẽ đảm bảo các yếu tố từ phong thủy đến quy trình.

Tổ Chức Lễ Động Thổ Tại Đà Nẵng 3

Thông thường, quy trình tổ chức lễ động thổ Đà Nẵng cơ bản sẽ bao gồm:

  • Kiểm tra lại công trình có đáp ứng đủ các điều kiện khởi công, tổ chức lễ động thổ theo quy định của Luật Xây dựng hay không.
  • Xem và chọn ngày tổ chức lễ động thổ sao cho hợp phong thủy, thời tiết tốt. Ngày được chọn nên tránh ngày lễ, thuận tiện cho khách mời tham dự đầy đủ.
  • Xin giấy phép tổ chức lễ động thổ từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Như vậy tổ chức lễ động thổ tại Đà Nẵng hay bất cứ đâu cũng sẽ đảm bảo hợp pháp luật.
  • Lên ý tưởng và kế hoạch chi tiết về lễ động thổ. Các nội dung cơ bản cần có gồm kế hoạch, danh sách khách mời, địa điểm, thời gian, thiết kế thiệp mời, in băng rôn, banner… Các thiết bị sân khấu gồm hệ thống điện, âm thanh, ánh sáng đều được chuẩn bị. Ngoài ra, nhà tổ chức còn cần có một kịch bản tổ chức lễ động thổ cụ thể.
  • Trang trí và tiến hành chuẩn bị lễ động thổ theo đúng kế hoạch đề ra.
  • Tập dượt trước để đảm bảo hiệu quả đồng thời chuẩn bị phương án dự phòng, tìm ra sai sót để khắc phục kịp thời.
  • Tiến hành lễ động thổ theo đúng tập dượt và kế hoạch trước đó.

Tổ Chức Lễ Động Thổ Tại Đà Nẵng 4

Tổ chức lễ động thổ Đà Nẵng thế nào hiệu quả?

Cách tổ chức lễ động thổ tại Đà Nẵng đơn giản nhất là tìm đến đơn vị tổ chức uy tín. Tại Đà Nẵng, đơn vị nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng chính là Viet Dragon Event. Không chỉ cung cáp dịch vụ tại địa bàn Đà Nẵng, khách hàng nếu có mong muốn thì đều có thể yêu cầu.

Viet Dragon Event tổ chức hàng loạt sự kiện khác nhau. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ tạo nên một buổi lễ động thổ đáng nhớ. Các công tác từ truyền thông đến chuẩn bị, từ lên kế hoạch cho đến thuê thiết bị đều sẽ được thực hiện chỉnh chu nhất.

Hình Ảnh Chương Trình Tổ Chức Lễ Động Thổ

Tổ Chức Lễ Động Thổ Tại Đà Nẵng 7

Hãy liên hệ với VIET DRAGON EVENT  qua Hotline 0964 398 345 để nhận tư vấn miễn phí, báo giá kịp thời nhé!

 

Bài viết liên quan